ReadyPlanet.com


การใช้ชีวิตร่วมกับ COVID' จะส่งผลต่อจำนวนผู้ป่วยในอังกฤษอย่างไร


 การเข้าถึง การทดสอบ COVID ฟรีสำหรับคนส่วนใหญ่ในอังกฤษเมื่อต้นเดือนเมษายนสิ้นสุดลง ซึ่งรวมถึงการทดสอบการไหลด้านข้างและการทดสอบ PCR มีข้อยกเว้นเพียงไม่กี่ข้อ: ผู้ที่มีภาวะสุขภาพบางอย่างที่อาจมีสิทธิ์รับการรักษา COVID ใหม่ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และผู้ที่อยู่ในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น บ้านพักคนชรา ตอนนี้ใครก็ตามที่ต้องการรับการทดสอบต้องซื้อของตนเองจากร้านขายยาหรือร้านค้าปลีกอื่นๆ

การเปลี่ยนแปลงนโยบายการทดสอบนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนของรัฐบาลในการใช้ชีวิตร่วมกับโควิดที่พยายามทำให้ชีวิตปกติและเปิดเศรษฐกิจ แต่ในช่วงเวลาที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลามากกว่าหนึ่งเดือนในทุกภูมิภาค

ในช่วงปลายเดือนมีนาคม สำนักงานสถิติแห่งชาติคาดการณ์ว่ามากกว่า4 ล้านคนในอังกฤษมี COVID-19 เทียบเท่ากับประมาณหนึ่งใน 13 จากการศึกษา REACTโดย Imperial College London และ Ipsos-MORI ระดับการติดเชื้อในอังกฤษ ตอนนี้อยู่ที่จุดสูงสุดตลอดกาล สล็อต

จำนวนการรักษาในโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคมในสหราชอาณาจักร มีผู้ ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษามากกว่า 16,000 ราย ซึ่งทำให้เครียดกับบริการด้านสุขภาพที่ยืดเยื้อมากขึ้น

ในทางตรงกันข้าม จำนวนการทดสอบที่ทำได้ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมจากระดับสูงสุดประมาณ 2 ล้านครั้งต่อวันในสหราชอาณาจักรเหลือหนึ่งในสามของการทดสอบภายในสิ้นเดือนมีนาคม มีแนวโน้มว่าการรับการทดสอบจะลดลงอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนต้องจ่ายเงินสำหรับการทดสอบเหล่านี้ ความเต็มใจที่จะจ่ายเงินสำหรับการทดสอบมีแนวโน้มที่จะลดลงในกลุ่มคนที่มีรายได้ต่ำ ดังที่เราเคยเห็นในเยอรมนี

การหยุดการทดสอบฟรีย่อมหมายความว่าเราจะระบุกรณีต่างๆ น้อยลง ผู้คนจำนวนน้อยลงจะทำการทดสอบ แล้วระบุและรายงานการติดเชื้อของพวกเขาในภายหลัง อันตรายอย่างหนึ่งที่ตรวจพบไม่ได้คือผู้กำหนดนโยบายและสาธารณชนอาจไม่เห็นคุณค่าของการระบาดใหญ่อย่างเต็มที่ Joker888

อีกประเด็นหนึ่งคือการลดการทดสอบ PCR ที่ทำเครื่องหมายไว้ ซึ่งปกติแล้วจะได้รับการจัดลำดับเพื่อค้นหาตัวแปรใหม่ การจัดลำดับจะจำกัดเฉพาะผู้ป่วยในโรงพยาบาลเป็นหลัก ซึ่งหมายความว่าเราอาจรับรู้ถึงตัวแปรใหม่ที่เป็นอันตรายในระยะต่อมาก็ต่อเมื่อมีการสร้างและหมุนเวียนในประชากรแล้ว

การทดสอบเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการตอบสนองการระบาดใหญ่ของเรา
เมื่อกล่าวมาทั้งหมดแล้ว ก็ควรค่าแก่การจดจำว่าหลักฐานสำหรับการทดสอบจำนวนมากในฐานะแนวทางในการควบคุมการระบาดใหญ่นั้นมีอยู่ไม่มากนัก และการทดสอบก็ถูกโต้แย้งอย่างถึงพริกถึงขิง ไม่มีการทดสอบใดที่สมบูรณ์แบบ มีรายงานว่าความไวของการทดสอบ PCR อยู่ระหว่าง 85% -98% (หมายความว่าอาจพลาดการติดเชื้อได้ถึงหนึ่งในหก) การศึกษาที่ศึกษาอุปกรณ์การไหลด้านข้างรายงานว่ามีความไวประมาณ 78% แต่อาจต่ำถึง 38%

การทดสอบจำนวนมาก โดยเฉพาะการทดสอบ PCR ซึ่งต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานของห้องปฏิบัติการที่สำคัญ มีค่าใช้จ่ายสูงมากและไม่ยั่งยืนในระยะยาว โครงการ Test & Trace ของสหราชอาณาจักรมีรายงานว่ามีมูลค่า 15.7 พันล้านปอนด์ในปี 2021/22และรัฐบาลได้ตั้งคำถามว่าโครงการนี้มอบความคุ้มค่าแก่เงินแก่ผู้เสียภาษีหรือไม่

ที่กล่าวว่า หลักฐานที่เกิดขึ้นใหม่บ่งชี้ว่าการทดสอบจำนวนมากอาจมีประโยชน์ในบางสถานการณ์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการทดสอบเป็นประจำสามารถช่วยลดจำนวนการติดเชื้อและการระบาดในโรงเรียนได้ รวมทั้งจำนวนวันที่ขาดเรียน ทว่ารัฐบาลได้ยกเลิกการทดสอบตามปกติในโรงเรียน ในท้ายที่สุด ประสิทธิผลของกลยุทธ์การทดสอบใดๆ ขึ้นอยู่กับว่าผู้คนใช้หรือไม่ และแยกตัวเองออกจากกันหากพวกเขาติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ในสหราชอาณาจักร มีเพียง 18% ถึง 33%ของผู้ที่มีอาการ COVID เท่านั้นที่รายงานว่าเข้ารับการตรวจ ผู้ชาย ผู้สูงอายุ และชนกลุ่มน้อยบางกลุ่มมีโอกาสน้อยที่จะทดสอบ และในบรรดาผู้ที่ทดสอบในเชิงบวก ประมาณหนึ่งในหกไม่ปฏิบัติตามการแยกตัวออกจากกัน อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าด้วยอัตราการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ต่ำเช่นนี้ การหยุดการทดสอบอาจมีผลเพียงเล็กน้อยโดยรวม

นอกเหนือจากการหยุดการตรวจ COVID ฟรี รัฐบาลได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอื่นๆ อีกหลายประการ เช่น การยกเลิกข้อกำหนดทางกฎหมายในการกักตัว รวมถึงการหยุดการจ่ายเงินสนับสนุนการแยกตัวเอง และการติดตามผู้ติดต่อตามปกติ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งข้อความอันทรงพลังไปยังสาธารณะอย่างไม่ต้องสงสัยว่าการคุกคามของ COVID ลดลงอย่างมากในขณะนี้

ไม่น่าแปลกใจเลยที่การใช้แผ่นปิดใบหน้านอกบ้านลดลงจาก 95% ในกลางเดือนมกราคม 2022 เป็น 68% ในเดือนมีนาคม มีเพียง 1 ใน 3 ที่รายงานว่ารักษาระยะห่างทางสังคม และตอนนี้มีคนกังวลเรื่องโควิดน้อยลงเมื่อเทียบกับเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมสาธารณะเหล่านี้จะมีส่วนทำให้การติดเชื้อเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าอัตราการเสียชีวิตจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่เป็นข้อพิสูจน์ถึงผลในการป้องกันของวัคซีน การเจ็บป่วยจากโควิดยังสามารถสร้างความปั่นป่วนในสังคมได้มากตั้งแต่โรงเรียนธุรกิจและโรงพยาบาล

การหยุดการทดสอบโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอาจนำไปสู่การติดเชื้อเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เราจะไม่ทราบจริงๆ ว่ามากน้อยเพียงใด เพราะจะเป็นการยากที่จะคลี่คลายสิ่งนี้จากผลกระทบของมาตรการด้านสาธารณสุขที่ผ่อนคลายอื่นๆ นอกจากนี้ แดกดันเพราะเราจะไม่ทดสอบมาก การยุติการทดสอบฟรีและการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ “การใช้ชีวิตร่วมกับโควิด” ให้ความรู้สึกก่อนวัยอันควรและก้าวไกลเกินไป เป้าหมายควรอยู่อย่างปลอดภัยกับโควิด อาจเป็นการดีที่จะรักษามาตรการบางอย่างไว้ เช่น หน้ากากและข้อกำหนดทางกฎหมายในการกักตัว

ความสับสนสำหรับหลาย ๆ คนในตอนนี้อาจกำลังตัดสินใจว่าจะไปและจ่ายค่าทดสอบเมื่อใด มีค่าอย่างแน่นอนในการใช้การทดสอบเพื่อยืนยันว่ามีการติดเชื้อหรือไม่หากคุณมีอาการของ COVID

สถานการณ์อื่นๆ ที่การทดสอบจะเป็นประโยชน์ ในขณะที่ระดับการติดเชื้อสูง คือ หากคุณกำลังไปสถานที่เสี่ยงสูงหรือผู้คนที่อ่อนแอ เช่น สถานรับเลี้ยงเด็กหรือโรงพยาบาล แม้ว่าคุณจะไม่มีอาการของ COVID ก็ตาม การทดสอบเชิงลบในสถานการณ์เหล่านี้จะให้ความมั่นใจ (แต่ไม่รับประกัน 100%) ว่าคุณไม่ได้ติดเชื้อไวรัสและทำให้คนที่เปราะบางตกอยู่ในความเสี่ยงโดยไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อระดับการติดเชื้อลดลงถึงระดับที่ปลอดภัยกว่ามาก ระดับที่ต่ำกว่า ความจำเป็นในการทดสอบน้อยลง ก่อนหน้านั้น ระดับการเฝ้าระวังเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยควบคุมการระบาดใหญ่ได้ผู้ตั้งกระทู้ pailinn :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-04 11:14:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.