ReadyPlanet.com


การวิเคราะห์เผยให้เห็นแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของอุบัติการณ์ของโรคเบาหวาน


 

การวิเคราะห์เผยให้เห็นแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของอุบัติการณ์ของโรคเบาหวานประเภท 1 และ 2 ที่เริ่มมีอาการในวัยรุ่น

การค้นพบใหม่จากนักวิจัยที่ Wake Forest University สล็อตออนไลน์ School of Medicine ยืนยันว่าอัตราโรคเบาหวานประเภท 1 และประเภท 2 ยังคงเพิ่มขึ้นในเด็กและผู้ใหญ่ เด็กและคนหนุ่มสาวที่ไม่ใช่ชาวสเปนและชาวสเปนและคนหนุ่มสาวก็มีอัตราการเกิดโรคเบาหวานสูงขึ้นเช่นกันการศึกษาปรากฏทางออนไลน์ในฉบับปัจจุบันของ The Lancet Diabetes & Endocrinology

 

การวิจัยของเราชี้ให้เห็นถึงจำนวนประชากรวัยหนุ่มสาวที่เป็นโรคเบาหวานที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนจากโรคนี้เพิ่มมากขึ้น เป็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วงในคนหนุ่มสาวที่มีความต้องการด้านการดูแลสุขภาพเกินวัย"Lynne E. Wagenknecht, Dr.PH, ศาสตราจารย์และผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์สาธารณสุขของ Wake Forest University School of Medicine และผู้วิจัยหลักเรื่องที่เกี่ยวข้องการศึกษาพบว่าการติดเชื้อแบคทีเรียที่เริ่มมีอาการในชุมชนในเด็กที่มี COVID-19 ขั้นวิกฤตนั้นพบได้ไม่บ่อยนัก แต่มีการสั่งจ่ายยาปฏิชีวนะเชิงประจักษ์โดยทั่วไป

 

รูปแบบการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่เกี่ยวข้องกับการลดอัตราการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2โรคอ้วนของมารดาและโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์สามารถส่งผลกระทบต่อ DNA methylation ในทารกได้อย่างไรการค้นพบนี้มาจากรายงานขั้นสุดท้ายจากการศึกษา SEARCH for Diabetes in Youth ซึ่งเป็นความพยายามเฝ้าระวังโรคเบาหวานในหมู่เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีที่ใหญ่ที่สุดที่ดำเนินการในสหรัฐอเมริกาจนถึงปัจจุบัน คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย Wake Forest ทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานงานของการศึกษาแบบหลายสถานที่ ซึ่งเปิดตัวในปี 2543 และได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และสถาบันสุขภาพแห่งชาติ

 

ทีมวิจัยระบุเด็กและเยาวชนมากกว่า 18,000 คนตั้งแต่ทารกจนถึงอายุ 19 ปีที่แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานประเภท 1 และคนหนุ่มสาวมากกว่า 5,200 คนอายุระหว่าง 10 ถึง 19 ปีที่เป็นเบาหวานประเภท 2 ที่ศูนย์ห้าแห่งในสหรัฐอเมริการะหว่าง พ.ศ. 2545 และ พ.ศ. 2561 อุบัติการณ์ประจำปีของโรคเบาหวานประเภท 1 คือ 22.2 ต่อ 100,000 ในปี 2560-2561 และ 17.9 ต่อ 100,000 สำหรับเบาหวานประเภท 2"ในการวิเคราะห์ 17 ปีของเรา เราพบว่าอุบัติการณ์ของโรคเบาหวานประเภท 1 เพิ่มขึ้น 2% ต่อปี และอุบัติการณ์ของโรคเบาหวานประเภท 2 เพิ่มขึ้น 5.3% ต่อปี" Wagenknecht กล่าว

 

อัตราการเพิ่มขึ้นของกลุ่มเชื้อชาติและชาติพันธุ์ยังสูงกว่าในกลุ่มเด็กผิวขาวที่ไม่ใช่ชาวสเปน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเพิ่มขึ้นของเบาหวานประเภทที่ 1 และเบาหวานชนิดที่ 2 นั้นสูงที่สุดต่อปีสำหรับชาวเอเชียหรือชาวเกาะแปซิฟิก เด็กและคนหนุ่มสาวผิวดำที่เป็นคนเชื้อสายฮิสแปนิกและไม่ใช่ชาวสเปน

 

อายุสูงสุดในการวินิจฉัยคือ 10 ปีสำหรับเบาหวานประเภท 1 และ 16 ปีสำหรับเบาหวานประเภท 2 นักวิจัยยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า โรคเบาหวานประเภท 1 มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวโดยสูงสุดในเดือนมกราคม คำอธิบายที่เป็นไปได้สำหรับฤดูกาลนี้ ได้แก่ ความผันผวนของเวลากลางวัน ระดับวิตามินดีที่ลดลง และการติดเชื้อไวรัสที่เพิ่มขึ้น

 

สำหรับโรคเบาหวานประเภท 2 นั้นเริ่มมีอาการสูงสุดในเดือนสิงหาคม นักวิจัยให้เหตุผลว่าสิ่งนี้มาจากการเพิ่มขึ้นของการเล่นกีฬาทางกายภาพและการตรวจสุขภาพเป็นประจำซึ่งเกิดขึ้นบ่อยขึ้นในช่วงต้นปีการศึกษา

 

Wagenknecht กล่าวว่า "การค้นพบนี้จะช่วยแนะนำความพยายามในการป้องกันที่มุ่งเน้น "ตอนนี้เรามีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงแล้ว การวิจัยในขั้นต่อไปของเราจะเป็นการศึกษาพยาธิสรีรวิทยาของโรคเบาหวานที่เริ่มมีอาการในวัยรุ่น"ผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-09 12:37:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.