ReadyPlanet.com


โครงการความสุข


 Friedrich Nietzsche วิจารณ์การมุ่งเน้นของ English Utilitarians ในการบรรลุความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยระบุว่า "มนุษย์ไม่ได้ดิ้นรนเพื่อความสุข มีแต่คนอังกฤษเท่านั้นที่มุ่งมั่น" "คนสุดท้าย" ตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ที่แสวงหาแต่ความสุขและสุขภาพของตนเอง หลีกเลี่ยงอันตราย ความพยายาม ความยากลำบาก ความท้าทาย และการต่อสู้ทั้งหมดมีขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านของ Nietzsche ดูถูกเหยียดหยาม ความยุ่งเหยิงและความโกลาหลที่มากเกินไปมักเป็นอาการของปัญหาสุขภาพที่ใหญ่กว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางอารมณ์หรืออาการบาดเจ็บที่สมองมักพบว่าการทำความสะอาดบ้านเป็นงานที่ผ่านไม่ได้ โรคสมาธิสั้น โรคซึมเศร้า อาการปวดเรื้อรัง และความเศร้าโศกสามารถป้องกันผู้คนจากการจัดระเบียบหรือนำไปสู่ความยุ่งเหยิง อย่างที่สุด ความระส่ำระสายเรื้อรังเรียกว่าการกักตุน

Richard Easterlin ตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจไม่ได้ควบคู่ไปกับความพึงพอใจในชีวิตที่เพิ่มขึ้นเสมอไป เกิดขึ้นครั้งแรกโดย Richard Easterlin ในปี 1970 ตั้งแต่นั้นมา มีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า "Easterlin Paradox" การค้นพบนี้ได้รับการสำรวจในรายละเอียดเพิ่มเติมในการศึกษาทางวิชาการจำนวนหนึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ในแผนภูมินี้ ความไม่เท่าเทียมกันของความสุขวัดจากการกระจาย — โดยเฉพาะส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน — ของคำตอบในการสำรวจมูลค่าโลก ในบทความของพวกเขา ผู้เขียนแสดงให้เห็นว่าแนวโน้มเป็นบวกในประเทศที่มี GDP ที่ลดลง

การขจัดความยุ่งเหยิงจะทำให้บ้านหรือพื้นที่ทำงานของคุณรู้สึกสงบขึ้น ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหาสิ่งของ และสร้างพื้นที่มากขึ้นสำหรับรายการและกิจกรรมที่สำคัญ ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการรู้จักตัวเองดีขึ้น บันทึกความทรงจำ สำรวจเอกลักษณ์หลักที่คุณต้องการปลูกฝัง หรือติดตามนิสัยของคุณ คุณสามารถค้นหาบันทึกที่เหมาะสมสำหรับคุณและเริ่มต้นวันนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นครูหรือผู้เรียน Vocabulary.com สามารถพาคุณหรือชั้นเรียนของคุณไปสู่การพัฒนาคำศัพท์อย่างเป็นระบบ ความสุขคือความรู้สึกที่มาเยือนคุณ เมื่อคุณรู้ว่าชีวิตดีและคุณอดยิ้มไม่ได้ บรรณานุกรมการศึกษาภาวะซึมเศร้าและความผาสุกทางจิตใจ

ในปี 2018 หลักสูตรของ Laurie R. Santos ในหัวข้อ "Psychology and the Good Life" ได้กลายเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Yale และเปิดให้นักศึกษาที่ไม่ใช่นักศึกษาของ Yale เปิดให้เข้าชมทางออนไลน์ได้ฟรี ลำดับขั้นความต้องการของมาสโลว์คือปิรามิดที่แสดงระดับความต้องการของมนุษย์ จิตใจ และร่างกาย เมื่อมนุษย์ก้าวขึ้นบันไดของปิรามิด ซึ่งคล้ายกับแนวคิดการไหลของ Mihály Csíkszentmihályi

พิจารณากระชับความสัมพันธ์ที่มีอยู่และค้นหาวิธีหาเพื่อนใหม่ สถาบันกาโต้นักคิดเสรีนิยมอ้างว่าเสรีภาพทางเศรษฐกิจมีความสัมพันธ์อย่างยิ่งกับความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของเศรษฐกิจแบบผสมผสานของตะวันตก กับสื่อเสรีและประชาธิปไตย ตามมาตรฐานบางประการ ประเทศในยุโรปตะวันออกที่ปกครองโดยพรรคคอมมิวนิสต์มีความสุขน้อยกว่าประเทศตะวันตก แม้จะมีความสุขน้อยกว่าประเทศยากจนอื่นๆ สหราชอาณาจักรเริ่มวัดความอยู่ดีมีสุขของชาติในปี 2555 ตามภูฏานซึ่งวัดความสุขมวลรวมของชาติแล้ว วิธี Cantril Ladder ถูกใช้ในรายงานความสุขของโลก

นิสัยประจำวันต่อไปนี้อาจช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตมากขึ้น ใช้การ์ดรายงานความสุขของเราเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและทำความเข้าใจว่าความสุขมีความสำคัญเพียงใด และวิธีการใช้มาตรวัดความเป็นอยู่ที่ดีในวงกว้างขึ้นในทางปฏิบัติ เข้าใจได้ และน่าเชื่อถือ การ์ดรายงานความสุขให้เรื่องราวข้อมูลแก่คุณโดยอิงตามดัชนีความสุข ความรู้และเครื่องมือสำหรับการกระทำที่จะมีความสุขมากขึ้น

ให้ประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับการวัดความเป็นอยู่ที่ดี ​...และใช้การท่องเที่ยวเป็นสื่อกลางในการพัฒนาที่เสริมสร้างความยั่งยืนของจุดหมายปลายทางและคุณภาพชีวิตของชุมชนเจ้าบ้านได้อย่างชัดเจน Donate to Action for Happiness ช่วยเรากระจายความสุขให้มากขึ้น เราเป็นขบวนการของผู้คนที่ลงมือสร้างโลกที่มีความสุขและเมตตามากขึ้นด้วยกัน หลายคนแสดงความยินดีกับทรงผมที่เปลี่ยนไป

รับรู้ความรู้สึกไม่มีความสุข ปล่อยให้ตัวเองได้สัมผัสกับมันชั่วขณะหนึ่ง จากนั้นให้เปลี่ยนโฟกัสไปที่สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนี้ และสิ่งที่อาจต้องใช้ในการฟื้นฟู หากคุณได้รับข่าวร้าย ทำผิด หรือแค่รู้สึกเหมือนอยู่ในอาการฉุนเฉียว อย่าพยายามแสร้งทำเป็นว่ามีความสุข

ปัจจัยต่างๆ เช่น ความฉลาด การศึกษา และศักดิ์ศรีในหน้าที่การงาน ก็มีความเกี่ยวข้องเพียงเล็กน้อยกับความเป็นอยู่ที่ดีเช่นกัน ความสุขดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงอย่างมากตลอดช่วงอายุขัย ยกเว้นบางทีในบั้นปลายของชีวิตเมื่อความเสื่อมถอยค่อนข้างสูงชัน นอกจากนี้ ความแตกต่างทางเพศในความเป็นอยู่ที่ดีตามอัตวิสัยก็มีไม่มากนัก

การศึกษาใหม่กำลังศึกษาว่าทำไมชีวิตจึงกลายเป็นรถไฟเหาะทางอารมณ์สำหรับบางคน และวิธีปลูกฝังความสุขให้มั่นคงยิ่งขึ้น ในหลักสูตรนี้ คุณจะมีส่วนร่วมในชุดของความท้าทายที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสุขของคุณเองและสร้างนิสัยที่มีประสิทธิผลมากขึ้น ในการเตรียมตัวสำหรับงานเหล่านี้ ศาสตราจารย์ลอรี ซานโตส ได้เปิดเผยความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความสุข ลักษณะที่น่ารำคาญของจิตใจที่ทำให้เราคิดในแบบที่เราทำ และงานวิจัยที่สามารถช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงได้ผู้ตั้งกระทู้ เพขร (Petch -at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-29 09:33:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.