ReadyPlanet.com


เกิดจากการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ตามธรรมชาติ


 

การตอบสนองของ CD8+ T lymphocyte ที่มีการงอกขยายมีจำนวนน้อยกว่าในกลุ่มวัคซีน BNT162b เมื่อเทียบกับผู้ป่วยโรคปอดบวม ลดขนาดหลังฉีดวัคซีน BNT162b หกเดือน และไม่บรรลุระดับเริ่มต้นหลังการฉีดวัคซีนเสริม โปรไฟล์ไซโตไคน์ในวัคซีน BNT162b และผู้ป่วยหลังโควิด-19 พบเซลล์ T H 1 เป็นหลัก เช่น อินเตอร์เฟอรอน-แกมมา (IFN-γ), tumor necrosis factor-alpha (TNFα), interleukin-2 (IL-2), macrophage inflammatory โปรตีน (MIP)-1α,1β) การผลิต TH2 cytokines (IL-4,5) มีน้อยมากในทั้งสองกลุ่ม

 

ระดับแอนติบอดีที่สูงขึ้นและการตอบสนองของ CD4+ T lymphocyte ถูกสังเกตพบในวัคซีน BNT162b2 เมื่อเปรียบเทียบกับที่พบในผู้ป่วย COVID-19 ที่ไม่รุนแรง ไทเทอร์ของแอนติบอดีลดลงในหกเดือนหลังการฉีดวัคซีน และจำเป็นต้องฉีดวัคซีนเสริมเพื่อให้ไปถึงระดับเริ่มต้น และการตอบสนองของ CD4+ T lymphocyte ที่เพิ่มขึ้นยังคงสูงตลอดเวลา

 

บทสรุป

โดยรวมแล้ว ผลการศึกษาพบว่าการฉีดวัคซีน BNT162b และการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ที่รุนแรงทำให้เกิดการตอบสนองทางซีรั่มมากกว่า COVID-19 ที่ไม่รุนแรง อย่างไรก็ตาม การตอบสนองทางภูมิคุ้มกันเบื้องต้นที่เกิดจากการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ตามธรรมชาติและรุนแรงนั้นกินเวลานานกว่าเมื่อเทียบกับการฉีดวัคซีน BNT162b อย่างไรก็ตาม ระดับแอนติบอดีเริ่มต้นได้รับการฟื้นฟูเมื่อฉีดวัคซีนเสริมการวิจัยของ BYU เผยให้เห็นข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับความรุนแรงของการระบาดของโรคอ้วนในสหรัฐอเมริกา

ดาวน์โหลด PDF Copy

บทวิจารณ์โดยEmily Henderson, วท.บ.23 มิ.ย. 2565

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใหม่จากนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายของ BYU เผยให้เห็นข้อมูลที่สำคัญและหายากซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความรุนแรงของการระบาดของโรคอ้วนในสหรัฐอเมริกา

 

บทความที่ตีพิมพ์ในวารสารโรคอ้วนกล่าวถึงการเพิ่มน้ำหนักในระยะยาวของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกามากกว่า 13,800 คน -สล็อตออนไลน์ จุดข้อมูลที่หายากในการวิจัยโรคอ้วน พวกเขาพบว่าผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งในการศึกษานี้มีน้ำหนักตัว 5% หรือมากกว่าในช่วง 10 ปี ยิ่งไปกว่านั้น มากกว่าหนึ่งในสามของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 10% หรือมากกว่า และเกือบหนึ่งในห้ามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 20%

 

การระบาดของโรคอ้วนในสหรัฐฯ ไม่ได้ชะลอตัวลง โดยไม่ต้องสงสัย น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น 10 ปีเป็นปัญหาร้ายแรงในประชากรผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา"

 

Larry Tucker ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายของ BYU ผู้เขียนนำการศึกษา

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เครื่องมือดิจิทัลใหม่ให้การสนับสนุนอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการรักษาโรคอ้วนในเด็ก

การเปิดรับแสงในเวลากลางคืนที่เชื่อมโยงกับโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานในผู้สูงอายุ

เพื่อขจัดอคติ แพทย์ได้รับการศึกษาให้มองข้ามโรคอ้วน

ผู้เข้าร่วมการศึกษาได้รับการสุ่มเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจตรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติ ซึ่งเป็นแบบสำรวจประจำปีที่ตรวจสอบตัวอย่างที่เป็นตัวแทนระดับประเทศ NHANES เป็นชุดการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก CDC ซึ่งเริ่มขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1960 และกลายเป็นโครงการต่อเนื่องในปี 2542

 

จากการใช้ข้อมูลของ NHANES การศึกษายังพบว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น 10 ปีในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายอย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้หญิงจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นประมาณสองเท่า: โดยเฉลี่ยแล้ว 12 ปอนด์สำหรับผู้หญิงเทียบกับ 6 ปอนด์สำหรับผู้ชาย การเพิ่มของน้ำหนักยังแตกต่างกันไปในแต่ละเชื้อชาติ โดยผู้หญิงผิวดำประสบปัญหาน้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยมากที่สุดในช่วง 10 ปี (19.4 ปอนด์) และผู้ชายเอเชียที่ประสบปัญหาอย่างน้อย (2.9 ปอนด์)ผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-24 10:39:56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.