ReadyPlanet.com


ข้างขึ้นข้างแรม 2022


เมื่อ LM เข้าใกล้เครื่องหมาย 500 ฟุต อาร์มสตรองจึงเข้าควบคุมยานลำนี้แบบแมนนวลและบินได้เหมือนเฮลิคอปเตอร์ เขาขับ LM เหนือปล่องภูเขาไฟและก้อนหิน ลงจอดอย่างปลอดภัยบนที่ราบเรียบ สถานีจะไม่สมบูรณ์ทันเวลาสำหรับภารกิจปี 2024 แต่กลุ่มดาวนายพรานสามารถเทียบท่ากับรุ่นถอดประกอบได้ ซึ่งประกอบด้วยโมดูลส่งกำลังและระบบขับเคลื่อน และที่อยู่อาศัยขนาดเล็กสำหรับลูกเรือ สล็อต

บางครั้งเรียกอีกอย่างว่า Rose Moon และ Hot Moon เนื่องจากมีสีแดงอมชมพู เราตื่นเต้นมากที่จะได้ต้อนรับการแสดงที่พิพิธภัณฑ์พระจันทร์ของลุค เจอแรม ที่โบลตันแอบบีย์ ดวงจันทร์จะถูกระงับในโบสถ์ไพรเออรี่ และปฏิทินกิจกรรมรอบดวงจันทร์จะออกในเร็วๆ นี้ สหราชอาณาจักรจะได้รับมุมมองที่ดีขึ้นในส่วนก่อนหน้าของคราส ดร. บราวน์อธิบาย แสงแดดเพียงดวงเดียวที่ไปถึงดวงจันทร์ในช่วงสุริยุปราคาจะผ่านชั้นบรรยากาศของโลก ในซีกโลกเหนือ พระจันทร์เต็มดวงในเดือนพฤษภาคมมักถูกเรียกว่าพระจันทร์ดอกไม้ เพราะมันตรงกับดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ

ยานพาหนะ 12 ล้อพ่นหมอกควันของฝุ่นดินปืนสีเทาขณะที่มันเคลื่อนตัวไปตามภูมิประเทศที่เป็นลูกคลื่น “รถบรรทุกอวกาศ” มีห้องโดยสารที่มีแรงดัน ทำให้นักบินอวกาศทั้งสองข้างในหายใจได้โดยไม่ต้องใช้ชุดอวกาศ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราจะเพิ่มข้อเท็จจริงและความสนุกที่อิงจากลูน่ามากขึ้น ดังนั้น คอยจับตาดูให้ดี หากคุณต้องการแสดงข้างขึ้นข้างแรมปัจจุบันบนเว็บไซต์ของคุณเอง คุณสามารถใช้หนึ่งในวิดเจ็ตที่มีประโยชน์ของเราได้ในหน้าเครื่องมือ ดวงจันทร์ไม่มีภูเขาไฟมาหลายพันล้านปีแล้ว ดังนั้นพื้นผิวของดวงจันทร์จึงไม่เปลี่ยนแปลงอย่างน่าทึ่ง

เมื่อนักบินอวกาศออกไปข้างนอก พวกเขาอาจจะสวมชุดอวกาศเหมือนต้นแบบ Z-2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้สวมใส่มีความคล่องตัวมากกว่าชุดก่อนหน้า ทำให้นักสำรวจสามารถขึ้นเนินและลงเนิน และก้มตัวหยิบก้อนหินได้ Space Launch System นั้นสูงกว่าอาคารสูง 30 ชั้น และจะสามารถบรรทุกสินค้าได้มากถึง 130 เมตริกตัน ซึ่งเทียบเท่ากับรถบัส New Routemaster 10 คันในลอนดอน เมื่อ Orion กลับมายังโลก แผงป้องกันความร้อนที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาจะปกป้องลูกเรือภายในจาก อุณหภูมิ 2,760C ที่อาจสัมผัสได้ระหว่างการกลับเข้าสู่บรรยากาศอีกครั้ง แผงกันความร้อนจะใช้องค์ประกอบของระบบป้องกันความร้อนที่ใช้ในกระสวยอวกาศและภารกิจของหุ่นยนต์ไปยังดาวอังคาร

ฝ่ายบริหารอ้างถึงความทะเยอทะยานทางจันทรคติของจีนในขณะเดียวกันก็ปรับวันที่เดินทางกลับในปี 2024 ผู้สังเกตการณ์บางคนคิดว่าประเทศที่เดินทางไปในอวกาศ เช่น สหรัฐฯ จีน และรัสเซีย จะต้องประสานงานการสำรวจดวงจันทร์เพื่อนำทางน่านน้ำทางกฎหมายที่มืดมิดว่าใครเป็นเจ้าของทรัพยากรดวงจันทร์ หากโดนัลด์ ทรัมป์แพ้การเลือกตั้งในปี 2020 รัฐบาลพรรคเดโมแครตชุดใหม่อาจยกเลิกแผนดวงจันทร์ได้ “ฉันคิดว่ามันยากกว่ามากที่จะคิดว่ารัฐบาลใหม่จะยกเลิกโครงการคืนสู่ดวงจันทร์ เนื่องจากกำลังสร้างโมเมนตัมมากน้อยเพียงใด” เขาอธิบาย น้ำส่วนใหญ่จากการขุดจะถูกเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงจรวดโดยใช้กระแสไฟฟ้าเพื่อแยกโมเลกุลของน้ำออกเป็นองค์ประกอบ ไฮโดรเจน และออกซิเจน การลงจอดที่ขั้วโลกใต้ของดวงจันทร์จะเป็นภาพที่น่าตื่นเต้น

นักบินอวกาศจะได้รับชุดแรงดันเพื่อให้พวกเขามีชีวิตอยู่ในสุญญากาศ แต่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สูญเสียความร้อนโดยไม่มีพัดลมพัดผ่าน เดิมที Orion เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชที่จะกลับสู่ดวงจันทร์ ซึ่งประกาศในปี 2547 เมื่อโครงการดังกล่าวถูกยกเลิกในปี 2553 ภายใต้การบริหารของโอบามา ถือเป็นองค์ประกอบเดียวที่จะอยู่รอด ด้วยการใช้คำแนะนำที่ซ้อนทับบนโลกแห่งความเป็นจริง ช่างเทคนิคสามารถระบุตำแหน่งที่จะเจาะรูหรือทำเครื่องหมายตำแหน่งของที่รัดสายไฟได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังหมายความว่าพวกเขาไม่ต้องอ้างอิงถึงคู่มือที่อาจทำงานเป็นพัน ๆ หน้า ทำให้ทำงานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกฟองแม่เหล็กป้องกันรอบโลก นักบินอวกาศได้รับรังสีประมาณสามเท่าต่อวันที่พวกเขาได้รับในวงโคจรโลกต่ำ มันก่อให้เกิดความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของปัญหาระยะยาวเช่นโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจ สเตฟานี วิลสันมีประสบการณ์การบินมากที่สุด โดยเคยทำภารกิจรับส่งถึงสามภารกิจ Tracy Caldwell Dyson และ Sunita Williams ได้บันทึกเที่ยวบินสองเที่ยวบิน ดวงจันทร์เป็นส่วนหนึ่งของความทะเยอทะยานที่ใหญ่กว่าในการสำรวจห้วงอวกาศ รวมทั้งดาวอังคาร ดังนั้นส่วนหนึ่งของแผนคือการจัดตั้งด่านหน้าดวงจันทร์

"ถ้าคุณเป็นนักบินอวกาศที่ยืนอยู่บนดวงจันทร์ มองย้อนกลับไปทางโลก คุณจะเห็นวงแหวนสีแดงวิ่งรอบนอกโลกของเรา" ดร.บราวน์อธิบาย เมื่อเงาของโลกเริ่มปกคลุมดวงจันทร์ มันก็จะค่อยๆ กัดดวงจันทร์ จากนั้นจะตั้งค่าแม้ว่าคราสจะดำเนินต่อไปจนถึง 0750 BST ห้าสิบปีผ่านไป การลงจอดบนดวงจันทร์ยังคงเป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังของสิ่งที่สามารถทำได้เมื่อเราระดมความสามารถและทรัพยากรเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ การแข่งขันกับสหภาพโซเวียตทำให้สหรัฐฯ มีเหตุผลที่น่าสนใจที่จะไป แต่มันก็หายวับไป

รังสีคอสมิกทางช้างเผือกมีพลังงานมาก แต่ก็มีน้อย แถบแวนอัลเลนรอบโลกมีอนุภาคย่อยของอะตอมติดอยู่ แต่การสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ต้องหาวิธีการเพื่อป้องกันเหตุการณ์อนุภาคสุริยะ โดยที่ดวงอาทิตย์จะเหวี่ยงอนุภาคที่มีประจุไฟฟ้าขึ้นสู่อวกาศเป็นระยะ ภารกิจทางจันทรคติก่อนหน้าของนาซ่าได้รับการตั้งชื่อตามเทพเจ้ากรีกอพอลโล คนต่อไปจะตั้งชื่อว่า Artemis ตามชื่อพี่สาวฝาแฝดในตำนานของเขา และมีการคาดเดาเกี่ยวกับตัวตนของ Moonwalker ผู้หญิงคนแรกของต้นสังกัดอยู่แล้ว

หลายปีที่ผ่านมา กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราได้ให้การรับรองในคุณภาพที่หรูหราและความเข้าใจที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า ผ้าแบบดั้งเดิมผสมผสานกับการใช้สีและการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้เราร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ นักออกแบบ และผู้ค้าปลีกทั่วโลก การปฏิบัติแบบสหสาขาวิชาชีพของลุค เจอร์แรมเกี่ยวข้องกับการสร้างสรรค์งานประติมากรรม การจัดวาง และโครงการศิลปะการแสดงสด อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรแต่ทำงานในต่างประเทศมา 19 ปี Jerram ได้สร้าง โครงการศิลปะที่ไม่ธรรมดาจำนวนมากซึ่งสร้างความตื่นเต้นและเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก Jerram มีชุดเรื่องเล่าต่างๆ มากมายที่ประกอบขึ้นเป็นแนวทางปฏิบัติซึ่งพัฒนาควบคู่กันไป เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกสำหรับงานศิลปะสาธารณะขนาดใหญ่ของเขา

มีอุณหภูมิสูงเป็นเวลา 13 วันครึ่ง ตามด้วยความมืดมิด 13 วันครึ่ง และเมื่อดวงอาทิตย์ตก อุณหภูมิที่ด้านล่างของหลุมอุกกาบาตอาจลดลงถึง -173°C การมาถึงของฤดูหนาวทำให้พระจันทร์เต็มดวงในเดือนธันวาคมได้รับสมญานามว่าพระจันทร์เย็น หลายวัฒนธรรมอ้างถึงพระจันทร์เต็มดวงของเดือนพฤษภาคมว่าเป็นพระจันทร์แห่งดอกไม้ ต้องขอบคุณการบานสะพรั่งที่เกิดขึ้นในขณะที่ฤดูใบไม้ผลิผ่านไปอย่างเหมาะสม

เกือบตลอดเวลา ครึ่งหนึ่งของดวงจันทร์จะส่องแสงจากดวงอาทิตย์ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นครึ่งหนึ่งที่หันเข้าหาโลก เดิมกำหนดหนึ่งเดือนเป็น 29 หรือ 30 วัน โดยประมาณเท่ากับรอบดวงจันทร์ 29.5 วัน อย่างไรก็ตาม เดือนตามปฏิทินบางเดือนของเรามีวันพิเศษเพิ่มขึ้น ดังนั้น 12 เดือนจึงจะรวมกันเป็นปีสุริยะ 365 วันที่สมบูรณ์หนึ่งปี การติดตั้งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างภาพดวงจันทร์ แสงจันทร์ และเสียงรอบทิศทาง สร้างสรรค์โดยแดน โจนส์ นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัล BAFTA และ Ivor Novelloผู้ตั้งกระทู้ nana (unknow-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-17 16:17:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.